Home > ข่าว สมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต > รวม 11 ไฮไลท์ iPhone 7 Event ในค่ำคืนที่ผ่านมา ที่คุณต้องรู้ !!!

รวม 11 ไฮไลท์ iPhone 7 Event ในค่ำคืนที่ผ่านมา ที่คุณต้องรู้ !!!

//
Comments are Off

 

อัพเดตข่าววงการมือถือกับ เฮียณัฐ จัดเต็ม ในค่ำคืนที่ผ่านมา Apple ได้มี Event ใหญ่ครับ โดยพระเอกของงานก็คือ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เปิดตัวพร้อมฟีเจอร์ใหม่เพียบ ที่รับรองว่าแฟนๆ แอปเปิ้ลต้องกรี๊ดอย่างแน่นอน รวมไปถึงยังมี Gadget สุดล้ำ Apple Watch Series 2 เปิดตัวด้วย โดยวันนี้เราได้นำมาสรุปรวมไฮไลท์ของงานเมื่อคืนมาเป็น 11 ไฮไลท์ที่น่าสนใจดังนี้เลยครับ

1. เปิดตัว iPhone 7 และ 7 Plus

25590908_252925590908_2466

อัพเกรด iPhone Line ด้วย iPhone 7 หน้าจอ 4.7 นิ้ว และ iPhone 7 Plus 5.5 นิ้ว ดีไซน์ใหม่แบบ All New ไม่มีเส้นเสาสัญญาน (ที่บางคนไม่ชอบ) แล้ว มาพร้อมสีใหม่ ดำ Jet Black โดยหน้าจอของทุกรุ่นได้รับการอัพเกรดให้มีความสว่างมากขึ้น 25% และแสดงสีสันได้สมจริงยิ่งขึ้น และที่น่าสนใจคือ ไอโฟนสองรุ่นใหม่ กันน้ำกันฝุ่นได้ที่มาตราฐาน IP67 มีลำโพงคู่ CPU A10 Fusion แรงที่สุดของสมาร์ทโฟนตอนนี้

2. ลาก่อย ช่องหูฟัง 3.5 มม.

25590908_5381

อีกหนึ่งจุดเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus คือไม่มีพอร์ทหูฟัง 3.5มม. ตามข่าวลือก่อนหน้าแบบเป๊ะๆ ครับ แต่ใช้เป็นหูฟังแบบใหม่แบบพอร์ต Lightning ทำให้คุณไม่สามารถชาร์จไปพร้อมกับเสียบหูฟังไปด้วยพร้อมกันได้ แต่ยังดีหน่อยที่ทั้งหูฟัง และอแดปเตอร์แปลง Lightning to 3.5mm มาให้ด้วย ไม่ต้องซื้อเพิ่ม ดีมากสำหรับคนที่มีหูฟังเทพอยู่แล้วครับ อย่างไรก็ตาม ไม่รู้ว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะเกิดหรือไม่ แต่ก็ถือว่า Apple กล้ามากที่ทำแบบนี้ครับ
3. ยินดีต้อนรับ AirPods

อยากฟังเพลงไปพร้อมกับชาร์จไปด้วยใช่มั้ย? ซื้อ AirPods สิ หูฟังไร้สายแบบใหม่จาก Apple ที่ชวนให้ “ทำหล่นหาย” สุดๆ หูฟังตัวนี้มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ แบบจัดเต็ม ทั้งชิปเสียงในตัว มีเซ็นเซอร์เพียบ คุณภาพเสียงเรายังไม่รู้ว่าดีหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ราคาสูงมากๆ ครับ เปิดตัวที่ $159 หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 5,000 กว่าๆ ใครชอบแนวนี้จัดไปครับ สำหรับผมอันนี้ผมขอผ่านดีกว่า

4. ปุ่มโฮมกดไม่ได้แล้วนะ

4

จุดขายที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของ iPhone ที่ผ่านมาก็คือ ปุ่มโฮม ครับ แต่ในรุ่นใหม่นี้ ปุ่มโฮมของไอโฟนจะกดไม่ได้แล้วนะครับ แต่ใช้เป็นระบบสัมผัสแบบ Trackpads บน MacBook แทน ใครที่กลัวปุ่มโฮมพังจากสาเหตุการกดแรงเกินไป คงหมดห่วงเรื่องนี้ไปได้เลยครับ

5. Mario บน iOS

5

ในงานเปิดตัว นาย Shigeru Miyamoto ผู้สร้างเกมดังสุดคลาสสิกอย่าง Mario ได้มาเปิดตัวเกมมาริโอ้บน iOS เป็นครั้งแรกครับ ซึ่งเป็นเกมสไตล์ 2D ลุยด่าน เก็บเหรียญเหมือนเดิม และเชื่อว่าในอนาคตเราจะได้เห็นเกมอื่นๆ ของ Nintendo ผู้ซึ่งเคยประกาศว่าจะไม่ทำเกมบนมือถือเด็ดขาด เปิดตัวเกมอื่นๆ บน mobile platform อีกเพียบแน่ๆ

6. iPhone 7 Plus มีกล้องสองตัว พร้อมเทคนิคพิเศษ

25590908_4049

ไอโฟนรุ่นใหญ่ 7 Plus มาพร้อมกล้องหลังแบบใหม่ครับ มีกล้อง 2 ตัวที่ด้านหลัง ซึ่งไม่ได้มีไว้ถ่ายภาพ 3D นะ แต่กล้องทั้ง 2 ตัว มีระยะเลนส์ที่ต่างกัน กล้องตัวนึงเป็นแบบ เทเล และอีกตัว เป็นแบบเลนส์กว้าง สามารถเลือกใช้ได้แบบแยกกันได้ โดยตัว Tele จะช่วยให้คุณสามารถซูมภาพแบบ Optical Zoom ได้ 2 เท่า และใช้ Digital Zoom เพิ่มได้อีกเป็น 10 เท่า

และมีฟีเจอร์ที่ให้เลนส์ทั้งสองทำงานร่วมกัน คือการถ่ายภาพแบบชัดตื้น หรือหน้าชัดหลังเบลอได้ เพราะกล้องมาพร้อมรูรับแสง F1.8 ทำให้รับแสงได้มากขึ้น ถ่ายภาพได้สวยยิ่งขึ้นนั่นเอง เรื่องกล้องนี้ถือเป็นไฮไลท์ที่เด่นที่สุดของงานไอโฟนเมื่อคืนเลยครับ

7. Apple Watch รุ่นใหม่

7

Apple เปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ เรียกว่า Apple Watch Series 2 แต่ไม่ใช่รุ่นใหม่แบบ All New ครับ เป็นแค่อัพเกรดแบบ minor Change ที่้อาจยังไม่ Wow เท่าไหร่ เพราะแค่มาพร้อมชิปใหม่ จอสว่างขึ้น และกันน้ำ ซึ่ง Smartwatch ค่ายอื่นมีกันมานานแล้ว รวมถึงเพิ่มรุ่นหรูที่ดีไซน์ร่วมกับ Hermes และ Nike

8. Apple Watch มี GPS และกันน้ำได้ (ซะที)

8

จุดอ่อนของ Apple Watch รุ่นเดิมถูกพัฒนาขึ้นเรียบร้อยครับ เพราะในรุ่นใหม่นี้ คุณอาจไม่ต้องใช้งาน Apple Watch Series 2 ไปพร้อมกับ iPhone อีกต่อไป เพราะมีการเพิ่มระบบ GPS เข้าไปทำให้เหมาะกับคนที่ชอบวิ่ง หรือปีนเขาด้วย รวมถึงสามารถใส่ว่ายน้ำได้ เพราะสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตรเลยทีเดียว (แต่ไม่มีการพูดถึงเรื่องแบตเตอรี่แต่อย่างใด คงชาร์จกันวันต่อวันเหมือนเดิม)

9. เล่น Pokemon Go บน Apple Watch

9

ถือว่าเรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควรเหมือนกันครับ สำหรับ Nintendo ที่จับมือกับ Apple ทำให้สามารถเล่น Pokemon Go บน Apple Watch ได้แล้ว โดยเราสามารถหมุนเสา เก็บไอเท็ม ดูการแจ้งเตือน บอกว่าแถวนั้นมีโปเกม่อนอะไรอยู่บ้างได้ แต่ไม่สามารถจับโปเกม่อนได้นะ ไม่แน่ว่าในอนาคตจะมีการพัฒนาให้จับได้ด้วยหรือไม่นะ

10. iOS 10 อัพเดตได้สัปดาห์หน้า

10

Apple ประกาศให้อัพเดต iOS 10 ได้ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไปครับ โดยฟีเจอร์ใหม่จะเน้นในเรื่องการใช้ Siri เป็นหลักครับ เช่น สามารถสั่งการให้ค้นหาภาพด้วยเสียงได้ รวมไปถึง iOS 10 จะเปิดให้กับนักพัฒนาแอปได้เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น Widget ต่างๆ และการแจ้งเตือนจะทำได้ดีขึ้น

11. macOS Sierra อัพเดตได้วันที่ 20 กันยายน

11

อัพเดตใหม่ของ macOS ชื่อ Sierra จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 กันยายน ซึ่งเราจะได้เห็น Siri ทำงานบน Mac ซะที ให้คุณได้ใช้งานไอโฟน และแม็คได้อย่างไร้รอยต่อมากขึ้นครับ

source: theverge

Comments

comments