Home > ข่าว ประชาสัมพันธ์ > “ฟูจิตสึ ฟุตบอลเดย์” ส่งต่อความฝันการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของเด็กๆ ปี 2020

“ฟูจิตสึ ฟุตบอลเดย์” ส่งต่อความฝันการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของเด็กๆ ปี 2020

//
Comments are Off

ฟูจิตสึ ประเทศไทย ร่วมกับฟุตบอลลีกอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่นและคู่ค้าทางธุรกิจร่วมจัดกิจกรรม “the 2nd Fujitsu Football day with Kawasaki Frontale in Febuary 2020” เมื่อวันที่ 1 และ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ สนามฟุตบอล Polo Football Park เพื่อถ่ายทอดเทคนิคการซ้อมฟุตบอลสมัยใหม่

โดยโค้ชทีมเยาวชนของสโมสรคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ให้กับเด็กๆ กว่า 100 ชีวิตจากโรงเรียนไทย-ญี่ปุ่น พร้อมกันนี้ยังมอบเงินสนับสนุนเครื่องแบบและอุปกรณ์การเรียนให้กับสถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

นาย โทชิโร มิอุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ” จุดเริ่มต้นของโครงการนี้ในประเทศไทยเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยทางสโมสรคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ต้องการจับมือกับฟูจิตสึประเทศไทยในการทำกิจกรรมด้านกีฬาเพื่อสังคม ซึ่งเดิมทีทางฟูจิตสึจะมีกิจกรรมเพื่อสังคมหรือ CSR อยู่แล้วในทุกๆ ปี อาทิ การบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาด การปลูกป่าในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

สำหรับปีนี้ถือเป็นการจัดกิจกรรมปีที่ 2 หลังจากครั้งแรกในปีที่แล้วได้รับผลตอบรับและให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีทั้งจากตัวเด็ก  ผู้ปกครอง รวมถึงพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจของฟูจิตสึประเทศไทย”

ในปีหน้า ทางฟูจิตสีจะมีการพิจารณาเรื่องรูปแบบการจัดกิจกรรมกีฬาและสถานที่ เพื่อเป็นการขยายโอกาสให้เยาวชนไทยในต่างจังหวัดได้มีโอกาสเข้าถึงความรู้ การเพิ่มทักษะและเทคนิคในการเล่นกีฬาฟุตบอลระดับสโมสร โดยมีแผนจะจัดกิจกรรมในจังหวัดสำคัญของไทยอย่างเช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต เป็นต้น

รวมถึงการเปิดโอกาสให้ตัวแทนเยาวชนไทยไปสัมผัสการซ้อมกีฬาฟุตบอลร่วมกับทีมเยาวชนของสโมสรคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ณ ประเทศญี่ปุ่นด้วย

Comments

comments

You may also like
ฟูจิตสึ ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งประธานบริษัทหญิงคนไทยคนแรก “นางสาวกนกกมล เลาหบูรณะกิจ”
มหาวิทยาลัยโตเกียว ใช้ Fugaku ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลกของฟูจิตสึ ช่วยวิจัยคิดค้นยารักษาโควิด-19
ฟูจิตสึเตรียมเผยวิสัยทัศน์ระดับโลกเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนผ่านนวัตกรรม ดิจิทัลที่งาน Fujitsu ActivateNow 2021
ฟูจิตสึผลิกโฉมโรงงานของริโก้สู่ Smart Factory ด้วยโซลูชันจัดการโรงงานระยะไกล เร่งการทำ Digital Transformation ในยุค New Normal ด้วยโซลูชัน COLMINA Intelligent Dashboard