Home > ข่าว แอปพลิเคชัน/เกม > เปิดตัว HADO ครั้งแรกในไทยที่โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์

เปิดตัว HADO ครั้งแรกในไทยที่โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์

//
Comments are Off

บริษัท ฟู้ดยัม จำกัด ปักหมุดเนรมิตพื้นที่ ณ โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ พระราม 9 เปิดสนามแข่งหวังบูม ‘HADO’ เทคโนสปอร์ตแห่งแรกในประเทศไทยเจาะกลุ่มอี-สปอร์ต พร้อมลุยจัดกิจกรรมเร่งสร้างการรับรู้เพื่อให้คนไทยทุกวัยได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุกสุดฟินรูปแบบใหม่

นายมานันดีป ซิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่สายการเงิน บริษัท ฟู้ดยัม จำกัด (FoodYum) ในฐานะผู้ได้รับสิทธิ์ HADO ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันอี-สปอร์ตหรือกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายๆประเทศ รวมทั้งประเทศไทย ด้วยพฤติกรรมของคนไทยโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เปิดใจยอมรับและชอบที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทำให้ธุรกิจด้านเทคโนโลยีมีการเติบโตต่อเนื่อง ทั้งนี้บริษัทในฐานะเจ้าของลิขสิทธิ์หลักในประเทศไทยนำเทคโนโลยีแบรนด์ HADO (ฮาโด) จากประเทศญี่ปุ่น กีฬาชนิดใหม่ที่เรียกว่า Techno Sport ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี AR (Augmented Reality), เทคโนโลยีตรวจจับความเคลื่อนไหว รวมเข้ากับเกมการแข่งขันกีฬา โดยพร้อมเปิดสาขาแรกในประเทศไทยแล้วเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ชั้น 4 โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ พระราม 9 เพื่อเปิดประสบการณ์ความสนุกแบบใหม่ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัส

สำหรับ HADO แตกต่างจากอี-สปอร์ตทั่วไปที่เป็นการเล่นเกมหน้าจอทีวีหรือคอมพิวเตอร์ เพราะผู้เล่น HADO จะได้ทั้งความสนุกสนานไปพร้อมกับการออกกำลังกาย โดยมีอุปกรณ์ในการเล่น 2 อย่าง คือ head mount display (แว่น AR) และ armband sensor (เซ็นเซอร์ที่แขน) ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเกมได้ทั้งแบบคนเดียวเป็นการแข่งกับปัญญาประดิษฐ์ (AI) หรือจะเล่นเป็นทีมแข่งขันกันก็ได้ โดย HADO สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย กลุ่มเป้าหมายหลักได้แก่ นักเรียน นักศึกษาและกลุ่มมิลเลนเนียล

“HADO เปิดสาขาแรกที่โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ เพราะบริษัทมองเห็นศักยภาพของทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใจกลางเมืองใกล้สุขุมวิท อีกทั้งการเดินทางสะดวกสบาย โดยเป็นสาขาล่าสุดที่จะเปิดใหม่ในปีนี้จากจำนวนทั้งหมดที่ให้บริการใน 20 ประเทศ และเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีถึง 4 สนาม โดยอัตราค่าบริการมี 2 แบบคือ 3 เกม 150 บาท และแบบเล่นทั้งวัน 499 บาท ซึ่งในอนาคตอาจจัดทำเป็นระบบสมาชิกเมื่อมีการเปิดสาขาใหม่เพิ่มเติม”

นายมานันดีป ซิงห์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เชื่อว่า Techno Sport มีโอกาสเติบโตจากผู้ชื่นชอบการเล่นเกมและเล่นกีฬา ซึ่งความเสมือนจริงจะทำให้เทรนด์นี้ได้รับความนิยมในเวลาอันรวดเร็ว ดังนั้นเพื่อให้ HADO เป็นที่รู้จักในประเทศไทย ทางบริษัทจะมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างการรับรู้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เช่น การจัดกิจกรรมการแข่งขันชิงรางวัลในประเภทต่างๆ เป็นต้น คาดว่าจะจัดการแข่งขันได้อีก 5-6 เดือนข้างหน้าหลังจากที่ HADO สาขาแรกที่โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ เปิดให้บริการ

นางสาวเรจิน่า ลู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและบริหารพื้นที่เช่า โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ กล่าวว่า ด้วยทำเลของโชว์ ดีซี ที่ตั้งอยู่ใจกลางพระราม 9 และพร้อมด้วยร้านค้าสำหรับช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ศูนย์กลางความบันเทิงต่างๆ และล่าสุดด้านอีสปอร์ต ทางเรามีความยินดีที่ HADO พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ในเรื่องของอีสปอร์ตที่ใช้เทคโลยี AR ล่าสุด ซึ่งจะตอบรับไลฟ์สไตล์ลูกค้าได้หลากหลายกลุ่มมากขึ้น”

HADO ตั้งอยู่ชั้น 4 โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ ให้บริการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 11:00-22:00 วันเสาร์, วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เวลา 10:00-22:00 น.

Comments

comments