Home > ข่าว แอปพลิเคชัน/เกม > Piggipo แอพฯ จัดการบัตรเครดิตสายเลือดไทยสตาร์ทอัพจาก ดีแทค แอคเซอเลอเรท เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่สุดล้ำ “ระบบอัพเดทรายการใช้จ่ายอัตโนมัติ”

Piggipo แอพฯ จัดการบัตรเครดิตสายเลือดไทยสตาร์ทอัพจาก ดีแทค แอคเซอเลอเรท เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่สุดล้ำ “ระบบอัพเดทรายการใช้จ่ายอัตโนมัติ”

//
Comments are Off

piggipoteam_2-550x367

Piggipo ฟินเทคสายเลือดไทย ทีมชนะเลิศ ดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 2 ประกาศเปิดตัว เวอร์ชั่นใหม่ 4.0 (Beta) ตอกย้ำความสำเร็จแอพฯจัดการบัตรเครดิตอันดับ 1 ของไทย ด้วยฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำ ระบบอัพเดทรายการใช้จ่ายอัตโนมัติได้เป็นเจ้าแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานขี้เกียจบันทึก พร้อมให้บริการแล้ววันนี้บน AppStore สำหรับสาวกแอนดรอยด์อย่าเพิ่งน้อยใจ คาดว่าภายในปีนี้ได้ใช้แน่นอน

สุพิชญา สูรพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนเวอร์ซิทอัพ จำกัด ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น Piggipo กล่าวว่า ” หลังจากเปิดให้บริการแอพฯ Piggipoมา 2 ปี บริษัทเรามีความก้าวหน้าและได้รับกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก โดยในปีที่แล้ว เราได้ประกาศความร่วมมือกับ Maybank ธนาคารอันดับ 1 ของมาเลเซียเพื่อเปิดตัวแอพพลิเคชั่นแบบเดียวกับ Piggipoในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้แบรนด์ Credit Mavin และสำหรับตลาดในประเทศไทยนั้นก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานเช่นกัน ปัจจุบัน แอพฯ Piggipo มียอดดาวน์โหลดแอพฯอยู่เกือบ 200,000 ดาวน์โหลด มียอดผู้ใช้งานต่อเดือนประมาณ 20-25 เปอร์เซ็นต์ แต่เราก็ไม่ได้นิ่งนอนใจยังคงทำการพัฒนาแอพฯ อย่างต่อเนื่องเพื่อหาเทคโนโลยีใหม่ๆมาให้ผู้ใช้งานได้ใช้ให้เกิดประโยชน์และความพึงพอใจสูงสุด

โดยเราได้ทำการสำรวจและวิจัยพบว่า คนไทยและผู้ใช้งานส่วนใหญ่มีบัตรเครดิตเฉลี่ยคนละ 3 ใบ ซึ่งทำให้ยากต่อการบริหารจัดการและมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นหนี้บัตรเครดิตสูง หากใช้ไม่ระมัดระวังและขาดระเบียบวินัย แอพฯเราถือเป็นแอพฯเแรกและแอพฯเดียวที่เข้ามาตอบโจทย์สำหรับคนที่หาเครื่องมือในการบริหารจัดการบัตรเครดิต

ซึ่งในตอนนี้ Piggipo ได้ต่อยอดและพัฒนาในส่วนของฟีเจอร์การใช้งานจากเดิมที่ผู้ใช้งานต้องบันทึกข้อมูลการใช้จ่ายเข้าไปเอง มาเป็น “ระบบอัพเดทรายการใช้จ่ายอัตโนมัติ” ตามคำเรียกร้องของผู้ใช้งานส่วนใหญ่ที่มักจะมีปัญหาในการลืมและขี้เกียจบันทึกแต่อยากรู้ว่าตัวเองใช้จ่ายไปแล้วเท่าไร โดยรายการใช้จ่ายจะแจ้งเตือนในแอพพลิเคชั่น Piggipo หลังจากคุณรูดบัตรเครดิตแล้วภายใน 1-3 วัน ต้องบอกว่า Piggipo ถือได้ว่าเป็นฟินเทคสายเลือดไทยเจ้าแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีระบบอัพเดทรายการใช้จ่ายอัตโนมัติ และเปิดตัวให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้แล้วบน AppStore สำหรับสาวกแอนดรอยด์ คาดว่าภายในปีนี้ได้ใช้แน่นอน ”

piggipoteam_1-550x367

ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย แอพพลิเคชั่นไม่มีการให้ใส่ข้อมูลส่วนตัวทั้งชื่อจริงและนามสกุลจริง, ไม่มีการให้ใส่เลขบัตรเครดิต 16 หลัก, เลขท้าย 3 ตัวหลังบัตรเครดิต (CVV) และวันหมดอายุของบัตร ดังนั้นแอพพลิเคชั่นจึงไม่สามารถทำธุรกรรมใดๆได้ หรือจะเรียกได้ว่าใช้สำหรับดูข้อมูลได้เพียงอย่างเดียว อีกทั้งการทำธุรกรรมในการซื้อขาย หรือโอนเงินจำเป็นที่จะต้องใช้ one-time password (OTP) จึงมั่นใจได้ว่าบัตรเครดิตของคุณจะไม่ถูก Hackและเงินในบัญชีจะไม่หายอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ข้อมูลของผู้ใช้งานจะถูกป้องกันไว้อย่างแน่นหนา ในฐานข้อมูลแยกจากกันโดยใช้ฮาร์ดแวร์หลายชั้น และการเข้ารหัสซอฟท์แวร์รับรองด้วย SSLCertificate ที่มีรายละเอียดการเข้ารหัสสูงถึง 256 bit ซึ่งเป็นมาตราฐานความปลอดภัยระดับสูงแบบเดียวกับที่สถาบันการเงินทั่วโลกใช้ อีกทั้งระบบเชื่อมต่อกับธนาคารยังได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากสถาบันที่มีชื่อเสียงทางด้าน Online Security ไม่ว่าจะเป็น PCI-DSS, US-EU Safe Harbor, TRUSTe, และ APEC CBPR

โดยเราจะเก็บข้อมูลที่จำเป็นเพื่อใช้ในการอัพเดทรายการใช้จ่ายแบบอัตโนมัติ และตรวจสอบรายการที่ผิดปกติเท่านั้น และเหนือสิ่งอื่นใด Piggipo ให้ความสำคัญและคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน เรามี ข้อกำหนดและเงื่อนไข ในการใช้งานอย่างชัดเจนก่อนที่จะเริ่มจะใช้งานแอพพลิเคชั่น จึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับ ไม่มีการขายหรือส่งต่ออีเมลล์แอดเดรสและข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลอื่น โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ใช้งานอย่างแน่นอน สบายใจ หายห่วง ให้ Piggipo ช่วยจัดการ

Piggipo เป็นสตาร์ทอัพไทยที่ชนะเลิศในโครงการdtac Accelerateปี 2557ได้รับรางวัลไปเข้าร่วมโครงการ Blackbox ที่ Silicon Valley ประเทศสหรัฐอเมริกา และอยู่ภายใต้การสนับสนุนในการทำการตลาดจาก dtac Accelerate มาอย่างต่อเนื่องนอกจากนี้ยังได้รับการลงทุนจากกองทุนชื่อดังทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น 500TukTuKs, Golden Gate Ventures, dtac Accelerate, Ookbee และ SeedersClub

พิเศษสุดๆ เฉพาะวันนี้ – 30 มิถุนายน 2559 สามารถทดลองใช้ Piggipoเวอร์ชั่นใหม่ 4.0 (Beta) พร้อมระบบอัพเดทรายการใช้จ่ายอัตโนมัติได้ฟรีก่อนใคร เป็นระยะเวลา 30 วัน เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Piggipo จาก AppStore (ลิ้งค์ดาวน์โหลด : https://goo.gl/ObdB0F ) และใส่ Promo Code : PIGGIPOBETA และสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการบันทึกรายการใช้จ่ายเอง สามารถดาวน์โหลดแอพฯ Piggipoมาใช้งานได้ฟรี จาก AppStore และ Google Play Store