Home > ข่าว สมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต > ของดีต้องรีวิว Samsung Galaxy A50 ก็มาดิครับ

ของดีต้องรีวิว Samsung Galaxy A50 ก็มาดิครับ

//
Comments are Off
อากาศร้อนๆ แบบนี้เริ่มเข้าหน้าฝนกันแล้ว เราต้องไปหาอะไร Cool Cool ทำกัน วันนี้ผมเลยนำเจ้า ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) มารีวิวแบบ Cool Cool กันครับ

ที่บอกว่าแบบ Cool Cool ก็ตรงที่ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) ตัวที่ผมนำมารีวิวจะเป็นตัวเครื่องสีฟ้า เห็นแล้วก็จะสบายตา และอาจทำให้คนที่ใช้นั้นสบายใจไปอีกด้วยนั่นเองครับ

เริ่มต้นคนรอบตัวก็มักจะถามว่าเจ้ารุ่นนี้ราคาแรงไหม ใช้งานโอเคไหม มันดีตรงไหน คือคำถามเยอะมากก ฮาฮ่า เอาแบบนี้แล้วกันผมรีวิวให้ดูกันเลยดีกว่ามันจะตอบโจทย์ใครๆ หลายๆ คนได้มากขนาดไหน


อย่างแรกเลยแล้วกันครับ มาดูอุปกรณ์เสริมโดยรวมของของเจ้า ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) กันก่อนครับ

อุปกรณ์เสริมภายในกล่องก็จะมี

  • เคสซิลิโคนใส
  • สาย USB Type-C
  • อแดปเตอร์ Fast Charge
  • หูฟัง
  • เข็มจิ้มถาดซิม

และที่พลาดไม่ได้เลยกับตัวเครื่อง ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50)
ด้วยรูปทรงดีไซน์จอแบบไร้ขอบ และ Infinity U Display รอยบากรูปทรงหยดน้ำด้านบนขอบจอ โดยหน้าจอมีขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว ทำให้ถือถนัดมือพอสมควรครับ ส่วนหน้าจอเป็นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ Super AMOLED และมีความคมชัดระดับ Full HD+ เลยครับ

สำหรับกล้องซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล และช่องลำโพง ที่อยู่เหนือกล้อง และ Proximity Sensor สำหรับปิดหน้าจออัตโนมัติเมื่อมีการสนทนา ครับ ส่วนใครไม่ชอบให้โชว์รอยบากรูปทรงหยดน้ำด้านบนขอบจอ ก็สามารถกดปิดได้ครับ

มาต่อที่ขอบด้านล่างกันครับ โดยจะมีปุ่มกดแบบ On-Screen ซึ่งจะมีปุ่ม เช็คแอพที่ใช้ล่าสุด, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ และใครอยากจะเปลี่ยน หรือปิดรูปทรงของ On-Screen ก็สามารถทำได้เช่นกันนะ ส่วนด้านบนก็สามารถกดเปลี่ยนสัญลักษณ์แอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้ครับ

และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ หน้าจอด้านล่างของ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) จะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้นั่นเอง

มาชมขอบด้านข้างทั้ง 4 มุมของ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) กันครับ โดยเริ่มจากขอบด้านข้างกัน ซึ่งจะมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ nanoSIM ถึงสองช่องเลยล่ะ และมีช่องรองรับการใช้งาน microSD อีกด้วย สามารถใส่ความจุได้สูงสุด 512GB แต่ในตัวผมมีแค่ 4GB เอง ฮาฮ่า

ต่อด้วยขอบด้านข้างฝั่งขวา จะมีปุ่มเปิด และปิดตัวเครื่อง และล็อกหน้าจอ ถัดมาจะเป็นปุ่มเพิ่ม และลดเสียง ครับ

ขอบด้านข้างส่วนล่างจะมีช่องเชื่อมต่อหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ถัดมาจะเป็นช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และชาร์จแบตเตอรี่ได้ สำหรับรูเล็กก็จะเป็นไมโครโฟนตัวหลัก และสุดท้ายคือลำโพง ที่มีคุณภาพเสียงแจ่มชัดมากครับ

ต่อที่ด้านหลังของตัวเครื่องซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) ตรงนี้ผมชอบมากเลยครับ เพราะว่าบอดี้ด้านหลังจะเป็นเงามากกกกก และเล่นสีรุ้ง เมื่อโดนแสงจะสวยมากครับ จุดนี้ทำให้ผมถ่ายรูปออกมาลำบากพอสมควรครับ ตัวเครื่องที่ผมนำมารีวิวจะเป็นสีฟ้า ครับ

ส่วนด้านหลังส่วนบนของัวเครื่องจะมีกล้องหลัง 3 ตัวครับ โดยจะมีเลนส์หลัก 25MP (รูรับแสง f/1.7) และเลนส์มุมกว้าง 8MP แบบ Ultra-wide (รูรับแสง f/2.2) และ เลนส์จับความลึก 5MP แบบ Depth Camera (รูรับแสง f/2.2) ถัดลงมาก็จะมีไฟแฟลช ครับ

มาดูข้อมูลเบื่องต้นของตัวเครื่องซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) กันครับ โดยตัวเครื่องมีหน่วยความจำ 128GB และหน่วยความจำประมวลผล 6GB และเรายังเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 512GB อีกด้วยนะ

สำหรับระบบปฏิบัติการของ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) นั้นก็คือ Android 9.0 Pie ที่ครอบทับด้วย One UI แบบเดียวกับ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10 ซีรี่ (Samsung Galaxy S10 Series)

มาต่อกับการเช็คประสิทธิภาพของตัวเครื่องซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) กันครับ ผลทดสอบจากแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark ที่ 146,671 คะแนน และผลทดสอบ CPU 62,064 คะแนน และผลทดสอบ GPU 39,997 คะแนน ส่วนการรองรับในการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด หรือ 10 นิ้ว นั่นเอง แต่จริงๆ แล้ว เราใช้กันเพียง 2-3 เองนะ ฮาฮ่า

ส่วน GPS ก็แม่นยำมากๆ ครับ

หน้า Home ของ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50)

สำหรับหน้า Home ของ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) จะติดตั้งแอปพลิเคชั่นจำเป็นมาให้ในเครื่องแบบครบทุกการใช้งานเลยครับ

เมนู และฟังก์ชั่นต่างๆ ของ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50)

Notification หรือแถบคำสั่งจากด้านบน เมื่อลากขอบด้านบนของหน้าจอลงมาก็จะเจอเมนูคำสั่งต่างๆ มากมาย

เมื่อกดเมนูด้านล่างซ้ายมือก็จะมีฟังก์ชั่น Recent Apps ซึ่งเราสามารถเลือกปิดแอปพลิเคชันบางตัวที่เปิดใช้งานค้างไว้ได้ครับ หรือกดปิดทั้งหมดก็ได้เช่นกันครับ

สำหรับฟังก์ชันแยกหน้าจอ หรือย่อแอปพลิเคชั่นก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงกดที่ Recent Apps และก็ที่ไอคอนแอปพลิเคชั่นที่ต้องการย่อ และกดเปิดมุมมองป๊อปอัพ

ฟังก์ชั่นแสดงผลเมนู Night Mode ในซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) ก็ทำได้นะ

ส่วนใครที่ต้องการเปลี่ยนแป้นพิมพ์ ก็สามารถจัดการได้นะครับ

หน้าตาของเว็บเบราว์เซอร์ก็จะดูดีแบบนี้ครับ

แอปพลิเคชั่น Google Map สำหรับนักเดินทาง และสายตระเวนหาของทาน ที่ห้ามพลาด

แอปพลิเคชั่น Galaxy Gift และ Galaxy Rewards ที่สาวก Samsung ต้องเป็นมาใช้ทุกคน เพราะว่ามันมีส่วนลด และของแถมให้เพียบ

ฟังก์ชั่นผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby สำหรับ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) เพียงปัดหน้าจอไปทางขวาก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ

ในส่วนของอัลบั้มภาพถ่ายนั้นเราสามารถตั้งต่าแสดงภาพถ่ายได้ทั้งแบบแยกอัลบั้ม และแบบรวมภาพ ครับ

และรูปภาพของเราสามารถแก้ไข หรือปรับแต่งให้สวยงามได้ครับ โดยในส่วนนี้จะมีฟีเจอร์ ปรับแต่งภาพ

เมื่อนำ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) มาทดสอบการเล่นเกมที่มีกราฟิกระดับสูง ก็สามารถตอบสนองการเล่นได้อย่างดี ไม่มีการกระตุก และเครื่องไม่ค่อยร้อนเมื่อมีการเล่นเกมอย่างต่อเนื่องเลยครับ

ส่วนการเล่นภาพวีดีโอผ่าน youtube ก็สามารถเล่นได้อย่างต่อเนื่อง เครื่องไม่ร้อนเช่นกันครับ

ภาพถ่ายกลางคืนจากกล้องดิจิทัลด้านหลัง โดยมองผ่านหน้าจอ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 50 (Samsung Galaxy A50) ครับ

Comments

comments

You may also like
นิตยสาร BrandAge ยกซัมซุงเป็นสุดยอดแบรนด์ทีวีในใจผู้บริโภคต่อเนื่องเป็นปีที่ 8
ซัมซุงเผยโฉมพรีเมียมไลน์อัพ Neo QLED 8K แห่งปี 2022 ชูจุดเด่นนวัตกรรมที่เป็นมากกว่าทีวี คมชัดไร้ขอบเขต อีกระดับของความสมบูรณ์แบบ
ซัมซุงชวน 7 ศิลปินจาก 333Art.Gallery ร่วมออกแบบกรอบทีวี The Frame ลายพิเศษ ให้คุณเป็นเจ้าของได้ฟรี! เมื่อสั่งซื้อทีวี The Frame วันนี้ – 30 มิ.ย. 65
พลิกโฉมประสบการณ์การใช้แท็บเล็ต กับหน้าจอที่ใหญ่กว่า ด้วย Samsung Galaxy Tab S8 Ultra พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้!