Home > ข่าว ประชาสัมพันธ์ > ดีแทค และเทเลนอร์ร่วมเรียกร้องให้เด็ก และเยาวชน “STOP Cyberbullying หยุดดู หยุดแชร์ หยุดรังแก บนโลกออนไลน์”

ดีแทค และเทเลนอร์ร่วมเรียกร้องให้เด็ก และเยาวชน “STOP Cyberbullying หยุดดู หยุดแชร์ หยุดรังแก บนโลกออนไลน์”

//
Comments are Off

ร่วมทำกิจกรรมกับเด็กและผู้ปกครองกว่า 60,000 คนใน 13 ประเทศในหนึ่งวัน

29 กันยายน 2559 – การสื่อสารดิจิทัลเปิดโอกาสอันยิ่งใหญ่ให้กับทุกคน ทำให้โลกทั้งโลกมาอยู่ที่ปลายนิ้ว แต่ขณะเดียวกันก็นำมาซึ่งความเสี่ยงและภัยคุกคามที่คาดไม่ถึง ดังนั้นดีแทคพร้อมกับบริษัทในเครือเทเลนอร์กรุ๊ปใน 13 ประเทศได้ร่วมกันผนึกกำลังช่วยสร้างสังคมดิจิทัลเข้มแข็งและความปลอดภัยบนโลกออนไลน์ โดยพนักงานกว่า 20,000 คนจะออกไปร่วมทำกิจกรรมกับเด็กและพ่อแม่ผู้ปกครองเพื่อร่วมกันรณรงค์เพื่อต่อสู้กับการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์

cfd_2016_03

จากผลการสำรวจภายใต้โครงการ Safe Internet ซึ่งเทเลนอร์ได้จัดทำขึ้นในช่วงปลายปี 2015 ถึงต้นปี 2016 ที่ผ่านมานั้น พบว่าในทวิปเอเชียมีจำนวนการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์สูงมาก โดย 49% ของนักเรียนในบังกลาเทศ 37% ของนักเรียนในมาเลเซีย และ 33% ของนักเรียนในประเทศไทยเคยมีประสบการณ์ ‘ถูกกลั่นแกล้งหรือคุกคามบนโลกออนไลน์’ ‘ถูกรักแกโดยบุคคลคนเดียวกันทั้งบนโลกออนไลน์และโลกแห่งความจริง’ รวมถึง ‘เคยมีส่วนร่วมในการกลั่นแกล้งรังแกคนอื่นบนโลกออนไลน์’

cfd_2016_04

ซิคเว่ เบรคเก้ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทเลนอร์กรุ๊ป กล่าวว่า “การสื่อสารดิจิทัลและการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตช่วยสร้างโอกาสอันยิ่งใหญ่ให้กับผู้คน ธุรกิจและสังคม อย่างไรก็ตาม อินเทอร์เน็ตไม่ได้มีแต่ด้านดีเท่านั้น มันยังนำมาซึ่งภัยคุกคามที่บรรดาเด็กและเยาวชนจะต้องเผชิญหน้าด้วย เราเชื่อว่าการให้ความรู้และสร้างความตระหนักถึงภัยออนไลน์ให้กับเด็กแต่เนิ่นๆ จะทำให้พวกเขาใช้งานได้อย่างชาญฉลาดและปลอดภัยบนโลกออนไลน์ ในฐานะที่เราเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตระดับโลก มันคือความรับผิดชอบของเราอย่างแท้จริง”

เพื่อที่จะชี้ให้เห็นถึงปัญหาการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในทวีปเอเชีย เทเลนอร์กรุ๊ปได้จัดกิจกรรมประจำปีเพื่อให้บรรดาลูกค้าได้ร่วมแสดงพลังในการยืนหยัดต่อสู้กับภัยออนไลน์ โดยในวันงาน พนักงานเทเลนอร์กรุ๊ปกว่า 20,000 คนใน 13 ประเทศจะออกเยี่ยมโรงเรียนและสถานที่สาธารณะต่างๆ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยให้แก่นักเรียนและผู้ปกครองกว่า 60,000 คน โดยกิจกรรมที่จะถูกจัดขึ้นในยุโรปและเอเชียประกอบไปด้วยเวิร์คชอปตามโรงเรียนและห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงกิจกรรมขนาดใหญ่ที่จัดขึ้นร่วมกับพันธมิตรและผู้มีชื่อเสียงในการร่วมรณรงค์การใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย

cfd_2016_05

เทเลนอร์ยังจะจัดกิจกรรมในระดับวงกว้างเพื่อให้ประชาชนทั่วไปในเอเชียได้เข้ามาร่วมกันลงคำมั่นสัญญาเพื่อร่วมต่อต่านการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ และเพื่อที่จะเผยแพร่ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการสังเกตพฤติกรรมของภัยคุกคามออนไลน์ที่กำลังแพร่หลายอย่างรวดเร็วในเวลานี้

cfd_2016_01

ลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค กล่าวว่า “การกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์เป็นปัญหาใหญ่ที่กำลังลุกลามในประเทศไทยและนานาประเทศในเอเชีย หากแต่ความตระหนักถึงอันตรายของมันยังอยู่ในระดับที่ต่ำ ปัจจัยหลักปัจจัยหนึ่งก็คือการที่โทรศัพท์มือถือได้กลายมาเป็นอุปกรณ์หลักของเด็กและเยาวชนในการใช้งานอินเทอร์เน็ต ซึ่งทำให้เป็นการยากที่ผู้ปกครองจะรู้ว่าลูกของพวกเขาใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างไรบ้าง ด้วยเหตุนี้ การให้ความรู้แก่เด็กและผู้ปกครองเกี่ยวกับการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง”

Comments

comments

You may also like
Opensignal เผยรายงานประสบการณ์เครือข่ายมือถือของประเทศไทย เดือนพฤษภาคม 2565 โดย โรเบิร์ต วิซีคอฟสกี้ นักวิเคราะห์อาวุโส Opensignal
เอาใจสายแท็บเล็ต กับโปรโมชั่นล่าสุดจาก Lenovo และ DTAC ที่ให้ทุกคนเข้าถึงแท็บเล็ตจอ 8 นิ้วได้ในราคาเพียง 1,490 บาท
Opensignal เผยรายงานประสบการณ์เครือข่ายมือถือของประเทศไทย ประจำเดือนพฤษภาคม 2564 โดย แซม เฟนวิค นักวิเคราะห์อาวุโส Opensignal
ส่อง 5G! เมื่อเทคโนโลยีดึงศักยภาพ IoT ติดปีกระบบจัดการน้ำอัจฉริยะ